FACEBOOK MARKETING LÀ GÌ?

Tính đến thời điểm này, Facebook không khác gì một quốc gia thu nhỏ, một mảnh đất màu mỡ để các nhà Marketing Online chiến lược tung hoành. Và nếu việc Marketing Online trên Facebook hiệu quả thì doanh nghiệp sẽ gặt hái được một tài sản vô cùng to lớn.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay trên thế giới và có hơn 30tr người VN sử dụng. Trung bình một người dành thời gian sử dụng Facebook khoảng 20 phút/ngày, 48% những người từ 18-34 tuổi nghĩ đến việc check Facebook đầu tiên khi họ thức dậy mỗi sáng. Là một công cụ quan trọng hàng đầu của truyền thông xã hội, Facebook cung cấp khả năng truyền thông tương tác và tiếp cận khách hàng số lượng lớn với tính chính xác cao và nó cũng có thể là nền tảng cho các thương hiệu phát triển cộng đồng của mình.

Chính vì lý do đó mà Facebook Marketing thực sự là một chiến trường dành cho những người làm Marketer. Vậy Facebook Marketing là gì? Là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, quảng bá sản phầm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.

Trong những năm gần đây, khái niệm “mạng xã hội” đã hết sức quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ những trang mạng xã hội tiên phong như Opera, Myspace, Blog… đã mở đầu cho sự bùng nổ của việc sử dụng mạng xã hội. Cho đến khi Facebook xuất hiện, thói quen online của con người hầu như thay đổi: mở mắt ra là Facebook, trước khi đi ngủ phải kiểm tra Facebook!

Tạo một tài khoản Facebook là chủ yếu để người ta chia sẻ, khoe khoang, chém gió,…với nhau, rồi thậm chí cập nhật tin tức trên Facebook, giải trí, tìm kiếm… cũng trên Facebook. Những cập nhật đổi mới liên tục của Facebook đánh vào thị hiếu và nhu cầu của con người đã khiến không ít người trong chúng ta mê man đắm chìm trong thế giới ảo ấy. Tính riêng Việt Nam hàng ngày có khoảng hơn 5 triệu người đang ngồi trên Facebook làm đủ thứ chuyện. Hơn thế nữa càng ngày số lượng đó càng tăng do Facebook đã xâm nhập vào điện thoại bằng các ứng dụng rất chuyên nghiệp. Nhà nhà Facebook, người người Facebook…

Từ đó, biết nắm bắt thời cơ và có cái nhìn xa rộng nên hàng chục ngàn người đã trờ thành giàu có nhờ kinh doanh, quảng cáo trên Facebook. Tầm ảnh hưởng cộng với tiềm năng vô cùng lớn của Facebook mang lại đã tạo ra 1 kênh mới và mạnh mẽ trong Online Marketing chính là Facebook Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.